Cách nhận biết giá trị của đá Ruby tự nhiên

Cách nhận biết giá trị của đá Ruby tự nhiên

Đá Ruby tự nhiên là một loại đá quý được ưa chuộng nhiều nhất Việt Nam hiện nay. Bởi chúng là biểu tượng của thành công, may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, để phát huy những giá trị của chúng thì các bạn cần phải lựa chọn được sản phẩm Ruby thật bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm giả, nhái. Vậy, để hiểu giá trị của đá Ruby và phân biệt chúng mọi người hãy cùng tham khảo bài viết sau.

Giá trị của đá Ruby tự nhiên

Đá Ruby tự nhiên được xem là một trong những loại có vẻ đẹp hoàn hảo và quý hiếm. Chúng thuộc loại đắt đỏ nhất thế giới luôn thu hút mọi người bởi độ trong, sự tinh khiết và giá trị kinh tế của chúng cũng rất lớn. 

Về giá trị của đá Ruby tự nhiên chúng thường được dùng làm đồ trang sức, hay được sử dụng nhiều trong lĩnh vực làm tranh đá quý. Hơn thế nữa, chúng còn mang yếu tố tâm linh. Chính màu đỏ của đá là tượng trưng của sự ấm cúng và sức sống của con người.

Màu đỏ còn là màu của sự may mắn và hạnh phúc vì vậy, với những người sở hữu chúng sẽ có được may mắn trong cuộc sống. Đá Ruby tự nhiên còn mang trong mình một nguồn năng lượng cao vì được hấp thụ tinh hoa của đất trời cũng rất tốt cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên, để phát huy hết ý nghĩa của chúng thì mọi người cần phải lựa chọn chúng theo phong thủy hợp với cung mệnh của mỗi người. Theo quan niệm Phương Đông thì chúng phù hợp với những người thuộc mệnh Thủy, Hỏa và Thổ.

Cách nhận biết đá Ruby tự nhiên thật và giả

Việc  phân biệt đá thật giả là khá khó khăn không chỉ với người bình thường mà với cả những người chơi đá quý. Có rất nhiều trường hợp người mua đá quý mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng. Vậy để có thể nhận biết đá thật giả các bạn dựa vào tính chất của từng loại đá như sau:

Đá Ruby Đỏ xử lý nhiệt

Đá thường không thể phân biệt bằng mắt thường. Và để kiểm tra bạn cần phải mang sản phẩm đến những nơi chuyên kiểm định đá quý họ sẽ có máy để kiểm tra. Cách tốt nhất để tránh mua phải hàng giả là dù bạn mua đá Rubby ở bất cứ nơi đâu cần được yêu cầu kiểm định quốc tế.

Đá Ruby phủ thủy tinh

Để nhận biết loại đá này bạn có thể sử dụng một chiếc đèn pin để soi. Nếu bên trong của đá bong bóng và không rõ nét các vết rạn.  Loại đá này không có giá trị như loại đá Ruby Đỏ xử lý nhiệt.

Đá Ruby nhân tạo

Đây là loại đá phổ biến trên thị trường hiện nay chúng có chất lượng rất tốt, màu sắc đẹp, độ tinh khiết và lành. Tuy nhiên, độ cứng của chúng chưa chắc bằng 100% đá tự nhiên. 

Đá Ruby giả

Đá Ruby giả là loại sản phẩm được làm từ thủy tin, nhựa hay Thạch Anh bắn màu. Chúng cũng có vẻ đẹp tương đối hoàn hảo giống đá tự nhiên. Tuy nhiên, độ cứng của chúng không được bằng đá tự nhiên.

Với những thông tin chia sẻ nêu trên hy vọng mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích và thú vị nhất về đá Ruby tự nhiên. Để hiểu chi tiết hơn về sản phẩm hay có nhu cầu mua sản phẩm mọi người hãy tham khảo các bài viết khác nhau trên trang web của chúng tôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.