Bí quyết chọn trang sức phong thủy bạn nên biết

Bí quyết chọn trang sức phong thủy bạn nên biết

Trang sức không chỉ để tôn vinh vẻ đẹp hay thể hiện phong cách thời trang, gu thẩm mỹ mà còn ẩn chứa những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn trang sức cần quan tâm đến yếu tố phong thủy sao cho phù hợp với mệnh của con người. Việc lựa chọn trang sức phong thủy giúp đem lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Trang sức phong thủy là gì?

Trang sức phong thủy bao gồm các loại như bông tai, dây chuyền, vòng tay, lắc tay, nhẫn… không chỉ là những món đồ trang sức mà còn đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Các loại trang sức phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay có thể kể đến đá Thạch Anh, Ngọc Bích, Kim Cương…

Mỗi loại đá có một ý nghĩa, tác dụng khác nhau dành cho người sử dụng. Tuy nhiên, các loại đá đều có ý nghĩa đem lại sự thịnh vượng, may mắn, thúc đẩy tình cảm, tình yêu đôi lứa. Tuy nhiên, để các loại đá phát huy hết công dụng của mình người dùng cần lựa chọn trang sức phong thủy theo tuổi, mệnh của mình nhằm đem lại may mắn tài lộc.

Bí quyết chọn trang sức phong thủy phù hợp 

Ngày nay, trang sức không chỉ để làm đẹp mà còn mang yếu tố phong thủy. Vì thế, tùy thuộc vào mệnh của mỗi người để lựa chọn trang sức nhằm đem lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Vậy cách chọn trang sức phong thủy cho bản mệnh như thế nào?

Người mệnh Kim 

Người mang mệnh Kim trong ngũ hành nên chọn trang sức có màu nâu đất, vàng sậm sẽ luôn đem lại may mắn. Các trang sức được làm từ các loại đá quý màu vàng, nâu đất rất thích hợp với mệnh này. 

Người mệnh Kim không nên đeo các loại trang sức có màu tím, cam, đỏ, hồng. Nếu người mệnh Kim đeo những trang sức có màu cam, tím, đỏ, hồng sẽ luôn gặp những điều không may mắn, luôn gặp xui xẻo.

Người mệnh Hỏa

Những loại trang sức phong thủy thích hợp với mệnh Hỏa là màu xanh da trời hoặc màu xanh lá cây. Bởi trong thuyết ngũ hành Mộc sinh ra Hỏa nên màu xanh da trời và màu xanh lá cây là lý tưởng nhất.

Bên cạnh đó, người thuộc mệnh Hỏa không nên sử dụng các loại trang sức có màu cam, hồng, tím, đá đỏ. Ngoài ra, màu đen, xanh nước biển, màu đen, màu xám cũng không tốt cho những ai thuộc mệnh này.

Người mệnh Thủy

Lời khuyên cho những người mệnh thủy là nên chọn trang sức phong thủy phù hợp với mệnh của mình là màu trắng và bạc. Ngoài ra, người mệnh Thủy có thể chọn những bộ trang sức có màu đen, xám, xanh nước biển. Những màu này, khi đeo vào người luôn đem lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Người mệnh Thủy tuyệt đối không được chọn các bộ trang sức có màu nâu đất, vàng sậm. Vì những màu này chỉ đem đến xui xẻo cho gia chủ mà thôi.

Người mệnh Mộc

Nếu là người mệnh Mộc thì những màu xanh nước biển, xanh lam, xám, đen là những màu đem lại may mắn, tài lộc. Đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực kinh doanh. 

Người mệnh Mộc có thể lựa chọn trang sức có màu nâu đất, vàng sậm để luôn có cảm giác bình an, an toàn. Vì Mộc khắc Kim nên người mệnh Mộc không nên chọn màu trắng hay màu bạc.

Người mệnh Thổ

Những người thuộc mệnh Thổ nên chọn những bộ trang sức phong thủy có màu hồng, cam, tím, đỏ, xanh nước biển. Theo các chuyên gia phong thủy người mệnh Thổ không nên dùng trang sức có màu xanh da trời, xanh lá cây.

Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi vừa giới thiệu trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn trang sức phong thủy một cách phù hợp. Trang sức giờ đây không chỉ làm đẹp cho con người mà còn đem lại những điều may mắn, tốt đẹp cho chủ nhân.