5 loại đá làm nên những sản phẩm trang sức đá quý tuyệt đẹp

5 loại đá làm nên những sản phẩm trang sức đá quý tuyệt đẹp

Ngày nay, đá quý được sử dụng để làm trang sức không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung. Mỗi loại đá quý không chỉ tạo nên những sản phẩm trang sức tuyệt đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau cho người sử dụng. Bài viết sau đây, sẽ bật mí cho bạn 5 loại đá làm nên những sản phẩm trang sức đá quý tuyệt đẹp.

Kim cương – Loại đá hàng đầu tạo nên trang sức đá quý

Kim Cương là loại đá thiên nhiên có độ cứng đạt 10/10, có độ phản xạ ánh sáng cực kỳ mạnh. Vì thế, Kim Cương luôn tỏa ra ánh sáng tán sắc cực kỳ mạnh cùng độ lấp lánh không loại đá nào có thể so sánh được.

Kim Cương là loại đá được hình thành với độ sâu khoảng 150km trong lòng đất. Nó được xem là một món quà có giá trị nhất mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Kim Cương thường được đẩy từ lòng đất lên bề mặt trái đất nhờ hoạt động phun trào của núi lửa hay động đất. 

Kim Cương được xếp đứng đầu danh sách trong 5 loại đá quý có giá đắt nhất thế giới, đặc biệt là Kim Cương có màu đỏ hoặc xanh dương. Sau khi, khai thác kim cương đạt chuẩn được sử dụng để làm trang sức đá quý hay đồ trang sức tuyệt đẹp. Từ đó, chúng ta có thể thấy được độ hiếm, quý của Kim Cương.

Đá Ruby hay Hồng Ngọc ông hoàng của các loại đá quý

Ruby được các chuyên gia đánh giá và phong tặng danh hiệu ông hoàng của các loại đá quý hiện nay. Đá Ruby chỉ đứng sau Kim Cương trong danh sách các loại đá quý tại Việt Nam.

Một viên đá Ruby không chỉ mang giá trị kinh tế cao mà còn đem lại may mắn, hạnh phúc cho người sử dụng. Ngoài ra, nó còn giúp hỗ trợ chữa một số bệnh như tim, xương, khớp. Bên cạnh đó, Ruby tạo nên những sản phẩm trang sức đá quý đẹp tuyệt vời.

Đá Sapphire 

Đá Sapphire là một trong 5 loại đá quý từ thiên nhiên được săn lùng trên thị trường Việt Nam. Bởi, chúng có thể sử dụng để làm những món đồ trang sức quý giá dành cho phái đẹp.

Đá Sapphire được lựa chọn và sử dụng rộng rãi trong ngày trang sức, đá quý. Bên cạnh đó, chúng còn được sử dụng để chữa một số bệnh hoặc bài trí phong thủy nhằm giúp chủ nhân luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc.

Đá Emerald

Đá Emerald là loại đá quý màu xanh lá cây thường được các chuyên gia trang sức lựa chọn để tạo nên những sản phẩm trang sức đá quý nổi tiếng thế giới. Đá Emerald không chỉ nổi tiếng là sản phẩm trang sức đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy. 

Với màu ngọc lục bảo viên đá được đại diện cho tình yêu và mang lại sức sống sự tươi mới cho tinh thần của con người. Đá Emerald khá hiếm trên thị trường và được bán với giá xấp xỉ Kim Cương.

Đá Beryl đỏ

Loại đá Beryl đỏ là một trong top 5 loại đá làm nên những bộ trang sức đá quý thuộc loại hiếm tại Việt Nam. Đá Beryl có nhiều hình dạng khác nhau nhưng duy nhất chỉ có màu đỏ. 

Loại đá này, được nhiều người biết đến với cái tên thường gọi Ngọc Lục Bảo Đỏ được hình thành từ môi trường địa hóa độc đáo. Nó được tạo nên từ nguyên tố beryllium, mangan, oxy, nhôm, berili. Do đó, đá Beryl đỏ có giá lên đến hơn 10,000 USD cho mỗi carat.

Trên đây, là những thông tin về 5 loại đá làm nên những sản phẩm trang sức đá quý nổi tiếng tuyệt đẹp trên thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm những bộ trang sức lộng lẫy thì đừng bỏ qua những sản phẩm trang sức được làm từ đá quý của Phương Đá Quý.