5 cách bảo quản trang sức luôn sáng đẹp bạn cần bỏ túi

5 cách bảo quản trang sức luôn sáng đẹp bạn cần bỏ túi

Việc bảo quản trang sức đúng cách là rất quan trọng khi bạn là tín đồ trang sức. Nó sẽ giúp trang sức luôn giữ được vẻ đẹp long lanh như thủa ban đầu.

Trang sức là món đồ mà hầu hết ai cũng sở hữu ít nhất một món cho riêng mình như nhẫn, khuyên tai, vòng tay… Vậy bạn đã biết cách bảo quản đúng cách chưa? Hôm nay phuongdaquy sẽ chỉ có bạn 5 cách bảo quản trang sức đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Hãy theo dõi viết sau để cùng thực hiện ngay thôi!

5 cách bảo quản trang sức đơn giản mà hiệu quả

Các món trang sức đã qua sử dụng sẽ trở nên bẩn và xuống cấp trầm trọng hay thậm chí hư hỏng nếu bạn không biết cách bảo quản. Hãy xem ngay 5 cách bảo quản trang sức đơn giản sau và thực hiện ngay để bộ trang sức của mình luôn sáng đẹp.

Phân loại trang sức

Thông thường có rất nhiều bạn rất hay mắc lỗi để trang sức lẫn lộn với nhau sau khi sử dụng. Việc này vừa gây khó khăn khi bạn lựa chọn đồ trang sức tiếp theo và việc này sẽ làm các trang sức va chạm nhiều sẽ dễ gây hư hỏng, xước. Hãy học ngay thói quen phân loại trang sức tùy theo sở thích của bản thân để trang sức luôn bền đẹp.

Cất giữ vào các hộp chuyên dụng

Sau khi sử dụng hoặc những món trang sức ít sử dụng bạn nên đặt vào các hộp gỗ hay các hộp chuyên dụng của nó. Việc này giúp cho trang sức được bảo quản tốt nhất tránh tác động xấu từ môi trường bên ngoài như bụi bẩn, va đập vật lý… 

Vệ sinh thường xuyên

Việc này vô cùng quan trọng khi bạn sử dụng trang sức thường xuyên. Nó là yếu tố quyết định rất lớn tới độ bền đẹp của trang sức. Trung bình bạn nên vệ sinh 1 tháng/lần bằng các loại nước thiên nhiên tự chế hoặc nước chuyên dụng. Sau khi vệ sinh sạch sẽ bạn cho vào túi hoặc hộp đựng. Đây là cách bảo quản trang sức rất quan trọng bạn cần thực hiện thường xuyên.

Đựng trang sức bằng các túi zip nhỏ

Những chiếc túi zip nhỏ xinh sẽ rất tiện lợi để bạn chia các món đồ để bỏ vào các ngăn tủ hoặc mang theo trong các chuyến đi du lịch. Cách bảo quản trang sức này giúp bạn dễ dàng nhìn thấy món mình cần tìm và tránh va chạm giữa các trang sức với nhau.

Tháo bỏ trang sức khi hoạt động mạnh

Hãy tháo bỏ trang sức khi bạn tập luyện thể thao hay các tham gia các trò chơi vận động mạnh. Khi mang trang sức bạn có thể bị thương, trang sức bị hư hỏng hay bị đánh rơi… trong quá trình vận động.

Một số lưu ý khi bảo quản trang sức bạn cần biết

Để trang sức được bền đẹp khi bạn cần lưu ý các điều sau:

  • Không để trang sức với các hóa chất làm oxi hóa như chất tẩy rửa nhà vệ sinh, sàn nhà, axeton… 
  • Không tiếp xúc trực tiếp với nơi có nhiệt độ cao, ánh sáng trực tiếp từ mặt trời vì trang sức có thể bị biến dạng và biến đổi chất.
  • Không nên sử dụng bông gòn để bọc hoặc làm lót đệm để trang sức vì nó sẽ dễ bám vào các cạnh của trang sức.

  • Không để chung trang sức đã hoen rỉ với các trang sức khác.
  • Không nên đeo trang sức cả ngày, nên tháo bỏ để đảm bảo sức khỏe và máu lưu thông thuận lợi hơn.
  • Không vứt bừa bãi trang sức sau khi tháo ra vì dễ làm hỏng hoặc thất lạc.

Trên đây là một số cách bảo quản trang sức đơn giản giúp bạn giữ được vẻ đẹp sáng bóng của các món đồ. Hy vọng những cách trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình bảo quản và sử dụng trang sức. Truy cập phuongdaquy để sưu tập cho mình những bộ trang sức ưng ý và học hỏi nhiều kinh nghiệm bảo quản trang sức khác.

← Bài trước Bài sau →